Hội An là địa danh nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả bạn bè quốc tế đều thấy ấn tượng. Phố cổ Hội An ghi dấu trong lòng du khách cũng bởi vẻ đẹp cổ kính, xen lẫn sự lãng mạn, dịu dàng ít thành phố nào có được. Hãy cùng Hoài Travel tìm hiểu các điểm du lịch Hội An hấp dẫn mà bạn nên ghé đến một lần khi tham quan nhé.

Tổng hợp 20+ các điểm du lịch Hội An không nên bỏ qua

Điểm danh top các địa chỉ du lịch Hội An hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Phố cổ Hội An – Địa điểm du lịch Hội An HOT nhất

Hội An - thành phố cổ với nhiều điều thú vị.
Hội An – thành phố cổ với nhiều điều thú vị.
 • Địa chỉ: Phường Minh An, TP Hội An.

Check in phố cổ Hội An là điều đầu tiên không thể bỏ qua. Đô thị cổ kính hơn 400 năm tuổi này được ví như linh hồn của phố Hội. Phố cổ có những con đường ngắn và hẹp, chạy dọc ngang theo hình bàn cờ. Ngoài ra cũng là nơi quy tụ nhiều công trình kiến trúc cổ điển độc đáo.

 2. Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu - Điểm đến không nên bỏ qua tại Hội An
Chùa Cầu – Điểm đến không nên bỏ qua tại Hội An
 • Địa chỉ: Đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai. TP. Hội An

Chùa Cầu được mệnh danh là biểu tượng của người dân phố Hội. Ngôi chùa này nằm bên dòng sông Hoài thơ mộng. Với nét kiến trúc độc đáo giữa lòng phố cổ, đã trở một địa điểm du lịch Hội An đốn tim biết bao du khách.

3. Chợ Hội An

 • Địa chỉ: 19 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An

Để tìm hiểu về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực của người dân địa phương thì chợ là nơi tốt nhất. Cho dù bạn đi du lịch Hội An hay bất cứ một địa điểm nào đi nữa. Khu ẩm thực lề đường của chợ là một điểm nhấn đặc biệt của thành phố Hội. Màu sắc, mùi hương và âm thanh mời gọi “rặt tiếng Quảng” của người dân chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên.

Món ăn lề đường hấp dẫn tại chợ Hội An
Món ăn lề đường hấp dẫn tại chợ Hội An

Xem thêm:

Khám phá chợ đêm phố cổ Hội An và những điểm hấp dẫn

4. Hội quán Phúc Kiến

 • Địa chỉ: 46 Trần Phú, TP. Hội An

Hội quán Phúc Kiến có không gian rộng lớn, mang vẻ đẹp nguy nga tráng lệ, uy nghiêm. Sở hữu lối kiến trúc Trung Hoa độc đáo, đây là một trong các điểm du lịch Hội An nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến tham quan hằng năm.

kinh-nghiem-du-lich-hoi-an-2
Hội quán Phúc Kiến với cổng tam quan đặc trưng

5. Hội quán Triều Châu

 • Địa chỉ: 157 Nguyễn Duy Hiệu, TP. Hội An

Nếu đi du lịch Hội An bạn không nên bỏ qua hội quán Triều Châu. Hãy ghé thăm một lần để chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo với những họa tiết được chạm trổ tinh xảo trên khung gỗ. Đây là nơi thờ các vị thần mà người dân Triều Châu tin tưởng chế ngự sóng gió để cầu nguyện cho việc đi lại trên biển được thuận lợi.

Hội quán Triều Châu với những họa tiết được chạm trổ tinh xảo
Hội quán Triều Châu với những họa tiết được chạm trổ tinh xảo

6. Hội quán Quảng Đông

 • Địa chỉ: 176 Trần Phú, TP. Hội An

Hội quán Quảng Đông được xây dựng vào năm 1885, mang một vẻ đẹp đường bệ, uy nghi. Nơi đây đang lưu trữ nhiều hiện vật cổ và những lễ hội linh đình vào ngày Nguyên Tiêu (15/01 âm lịch) và vía Quan Công (24/06 âm lịch).

Hội quán Quảng Đông lưu trữ nhiều hiện vật cổ
Hội quán Quảng Đông lưu trữ nhiều hiện vật cổ

7. Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ của con cháu tộc Trần
Nhà thờ của con cháu tộc Trần
 • Địa chỉ: 21 Lê Lợi, TP. Hội An

Được xây dựng trong khu vườn rộng 1.500 m2. Nhà thờ tộc Trần mang phong cách giao thoa giữa kiến trúc Nhật Bản và Trung Hoa. Đây là nơi đoàn tụ của tất cả bà con trong dòng họ hàng năm để cùng nhau hương khói tưởng nhớ ông bà tổ tiên.

8. Nhà cổ Phùng Hưng

 • Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng là ngôi nhà cổ kính với tuổi thọ hơn 100 năm. Nó đại diện cho những mẫu nhà đẹp nhất của kiến trúc cổ Hội An. Thật tiếc nếu bạn không tận mắt chiêm ngưỡng một công trình bằng gỗ mang phong cách kiến trúc tổng hợp của 3 trường phái: Việt Nam, Trung Hoa và Nhật Bản.

Nhà cổ Phùng Hưng tổng hợp 3 trường phái kiến trúc
Nhà cổ Phùng Hưng tổng hợp 3 trường phái kiến trúc

9. Nhà cổ Tấn Ký

 • Địa chỉ: 101 Nguyễn Thái Học, TP. Hội An

Nhà cổ Tấn Ký bao gồm nhiều nếp nối với nhau cùng các tiểu cảnh và hình thù trạm khắc mang ý nghĩa đặc biệt. Đi từ ngoài vào trong nhà bạn sẽ bắt gặp các chi tiết độc đáo như đôi mắt “hình xoáy âm dương lá đề” nơi mí cửa. Có các hàng cột “chồng rường giả thủ” giống như bàn tay 5 ngón,… Hay những tảng đá tròn bên dưới cột nhà được chở về từ Thanh Hóa.

Nhà cổ Tấn Ký trạm khắc mang ý nghĩa đặc biệt
Nhà cổ Tấn Ký trạm khắc mang ý nghĩa đặc biệt

10. Nhà cổ Quân Thắng

 • Địa chỉ: 77 Trần Phú, TP. Hội An

Đã đến Hội An thì không nên bỏ lỡ ngôi nhà cổ có niên đại hơn 150 năm. Nhà cổ Quân Thắng mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Ngôi nhà này đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được kiểu dáng và nét đẹp của kiến trúc ở thương cảng Hội An trước đây.

Nhà cổ Quân Thắng mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa
Nhà cổ Quân Thắng mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa

11. Nhà cổ Đức An

 • Địa chỉ: 129 Trần Phú, TP. Hội An

Nhà cổ Đức An là một trong những ngôi nhà lâu đời nhất. Với tuổi thọ hơn 180 năm. Đây là nơi cất giữ và lưu hành nhiều tác phẩm nổi tiếng về dân chủ tư sản thế giới. Ngoài ra cũng là một trong những địa điểm du lịch Hội An mà ở đó du khách cảm nhận được dòng chảy của thời gian qua những đồ vật giản dị trong nhà.

Nhà cổ Đức An - một trong những ngôi nhà lâu đời nhất
Nhà cổ Đức An – một trong những ngôi nhà lâu đời nhất

12. Bảo tàng Hội An

 • Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Huệ, TP. Hội An

 Bảo tàng là lựa chọn thích hợp nhất để tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này. Ở đây trưng bày hơn 200 hiện vật bằng gốm, sứ, sắt, đồng, gỗ, giấy,… liên quan đến từng giai đoạn phát triển của thương cảng Hội An từ nửa cuối thế kỷ XVI.

Bảo tàng Hội An - Điểm đến của những người yêu văn hóa, lịch sử
Bảo tàng Hội An – Điểm đến của những người yêu văn hóa, lịch sử

13. Làng gốm Thanh Hà

 • Địa chỉ: Đường Phạm Phán, Thanh Hà, TP Hội An.

Làng gốm Thanh Hà có tuổi đời hơn 500 năm, đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Ngày nay, làng gốm Thanh Hà đã trở thành một địa chỉ du lịch Hội An nổi tiếng. Nơi đây mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Làng gốm Thanh Hà với trải nghiệm làm gốm cho khách du lịch
Làng gốm Thanh Hà với trải nghiệm làm gốm cho khách du lịch

14. Làng mộc Kim Bồng

 • Địa chỉ: Trung Hà, Cẩm Kim, TP Hội An.

Đến du lịch làng mộc Kim Bồng, du khách sẽ phải vỡ òa trước hình ảnh của những nghệ nhân sáng tạo. Bằng đôi tay khéo léo tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật và giá trị văn hóa cao.

Tham quan làng mộc Kim Bồng
Tham quan làng mộc Kim Bồng

15. Làng lụa Hội An

 • Địa chỉ: 28 Nguyễn Tất Thành, P. Cẩm Phổ, TP. Hội An

Làng lụa Hội An được bố trí rất đẹp mắt với khuôn viện rộng rãi. Bên trong là nơi trưng bày những sản phẩm lụa rất đẹp được dệt bằng thủ công vô cùng tỉ mỉ với họa tiết nhiều màu sắc rất bắt mắt. Tại đây bạn sẽ được đi tham quan nhà nuôi tằm, nhà dệt truyền thống Champa, nhà dệt bằng máy Cửu Diễn, nhà ươm tơ thủ công.

Khám phá làng lụa Hội An
Khám phá làng lụa Hội An

Xem thêm: 

Sắm ngay bộ ảnh đẹp tại làng bích họa Tam Thanh

16. Làng rau Trà Quế

 • Địa chỉ: Thôn Trà Quế, Cẩm Hà, TP Hội An.

Làng rau Trà Quế nổi tiếng bởi những loại rau tươi ngon, xanh mướt. Ngoài ra hoạt động trải nghiệm một ngày làm nông dân vô cùng thú vị còn khiến du khách mê mẩn.

Một ngày làm nông dân tại làng rau Trà Quế
Một ngày làm nông dân tại làng rau Trà Quế

17. Lò gạch cũ Hội An

 • Địa chỉthôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Bạn có thể đến lò gạch Hội An bất cứ khi nào bởi nơi đây không hề thu phí tham quan. Ngay gần đó có quán cafe thường mở cửa vào 4h30 đến 22h00 mỗi ngày. Tại đây, bạn có thể gọi nước, cà phê để nhâm nhi, hóng mát, ngắm cảnh từ xa.

Lò gạch cũ Hội An - Điểm check in được giới trẻ yêu thích
Lò gạch cũ Hội An – Điểm check in được giới trẻ yêu thích

18. Bãi biển Cửa Đại

 • Địa chỉ: Thuộc thành phố Hội An, cách phố cổ khoảng 5km về phía Đông

Bãi biển Cửa Đại là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, cùng với bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng hay bãi Sao – Phú Quốc. Cho dù các khu nghỉ dưỡng ở Hội An liên tục xuất hiện nhưng bãi biển Cửa Đại vẫn giữ được sự yên bình và trong lành vốn có.

Biển Cửa Đại với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Biển Cửa Đại với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

19. Bãi biển An Bàng

 • Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, TP Hội An

Biển An Bàng nằm cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 3km về phía Đông. Được vinh dự nằm trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất thế giới. Biển An Bàng có chiều dài khoảng 4km với không gian thiên nhiên trong lành và thảm thực vật đa dạng. Điểm du lịch Hội An này rất thích hợp với những du khách đang tìm kiếm một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Nghỉ dưỡng tại biển An Bàng
Nghỉ dưỡng tại biển An Bàng

20. Vinpearl Nam Hội An

 • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Hội An, Quảng Nam

Là khu phức hợp vui chơi, giải trí, nhà hàng ăn uống, nghỉ dưỡng cao cấp vừa mới hoạt động nhưng Vinpearl rất quy mô và có tầm ảnh hưởng rất lớn. Khi đến với Vinpearl Nam Hội An  bạn sẽ được ngắm nhìn 1 phố cổ Hội An thu nhỏ nữa với bối cảnh chính ở trung tâm khuôn viên là phố cổ Hội An.

Nhà hàng tại Vinpearl Nam Hội An
Nhà hàng tại Vinpearl Nam Hội An

21. Rừng dừa Bảy Mẫu

 • Địa chỉ: Xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Nằm cách trung tâm phố cổ Hội An tầm 3 km về phía Đông Nam. Rừng dừa Bảy Mẫu được nhiều người ví như “Miền Tây trong lòng phố Hội”.

Chèo thuyền tại Rừng Dừa Bảy Mẫu
Chèo thuyền tại Rừng Dừa Bảy Mẫu

Thuê xe du lịch đi Hội An ở đâu đáng tin cậy

Dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Hội An uy tín
Dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Hội An uy tín

Hoài Travel là đơn vị uy tín số 1 với dịch vụ thuê xe từ Đà Nẵng đi Hội An theo yêu cầu của quý khách hàng. Bạn đang tìm dịch vụ thuê xe tiêu chuẩn 5 sao, chất lượng xe đời mới và giá thành hợp lý?

Hãy liên hệ ngay với Hoài Travel, đơn vị thuê xe dịch vụ uy tín đi Hội An và nhiều địa danh du lịch khác. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ chủ động được thời gian, lịch trình. Ngoài ra đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí nếu bạn đi theo nhóm đông người.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV HOÀI TRAVEL

Địa chỉ: 72 Trần Nhân Tông – TP Hội An , Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0905 65 92 92 / 0905 211 261

Email: HOAITRAVEL9001@GMAIL.COM – Website: www.xedanangdihoian.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe