Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng là cây cầu có lịch sử lâu nhất và là cây cầu duy nhất không còn được sử dụng cho giao thông đi lại. Còn rất nhiều điều đặc biệt khác ở cầu Nguyễn Văn Trỗi đang chờ bạn khám phá.

Đôi nét cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

lịch sử cầu nguyễn văn trỗi đà nẵng

Đà Nẵng là thành phố của những cây cầu. Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong số những cây cầu đó. Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm song song với cầu Trần Thị Lý ở Đà Nẵng.

Cầu bắc qua sông Hàn nối liền 2 quận Hải Châu và Sơn Trà. Ngày nay cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đi bộ và chỉ phục vụ cho hoạt động du lịch. Du khách tới đây để tìm hiểu câu chuyện văn hóa lịch sử và chụp bức hình sống ảo.

Lịch sử cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

cầu nguyễn văn trỗi ở đà nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một kỉ vật lịch sử vô giá. Cây cầu gắn liền với những năm tháng kháng chiến và đổi thay của thành phố Đà Nẵng. Lịch sử cầu Nguyễn Văn Trỗi có sự kiện nổi bật sau:

 • Cầu Nguyễn Văn Trỗi ban đầu có tên là “Jean de Lattre de Tassigny” do công ty Mỹ xây dựng năm 1960 và hoàn thành năm 1965. Cây cầu được sử dụng phục vụ cho các hoạt động quân sự
 • Sau năm 1975, kháng chiến thành công và đất nước thống nhất cây cầu được đổi tên thành cầu Nguyễn Văn Trỗi như tên gọi ngày nay
 • Năm 2013 do tình trạng xuống cấp và không còn đáp ứng được nhu cầu giao thông đi lại tăng cao của thành phố, cầu Nguyễn Văn Trỗi dừng thông xe
 • Từ năm 2013 đến nay: cầu Nguyễn Văn Trỗi là một địa điểm du lịch văn hóa lịch sử

Cách đi đến cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Thời gian mở cửa tham quan: 6h – 23h từ thứ 2 đến thứ 7

Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng di chuyển tới cầu Nguyễn Văn Trỗi chưa tới 4km. Bạn chỉ cần chạy xe thẳng đường Duy Tân đến cầu Trần Thị Lý là sẽ thấy một cây cầu nhỏ màu vàng nằm song song đó chính là cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm rất gần nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như cây cầu Tình Yêu Đà Nẵng, cầu Rồng, Asia, bãi biển Mỹ Khê,…. Du khách có thể kết hợp những địa điểm này trong lịch trình chuyến đi của mình.

Tham quan cầu Nguyễn Văn Trỗi Sơn Trà Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Sơn Trà là một trong số địa điểm tham quan miễn phí. Du khách có thể đến đây bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng cây cầu đẹp nhất vào buổi sáng sớm hoặc chiều từ 17h- 23h.

Cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn

cầu nguyễn văn trỗi ở đà nẵng

Tại Đà Nẵng có nhiều cây cầu nối liền đôi bờ sông Hàn như: cầu Rồng, cầu Hàn, cầu Thuận Phước,…. Song chỉ có duy nhất một cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn đó là cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Tính tới thời điểm hiện tại thì đây cũng là cây cầu đi bộ qua sông duy nhất. Cây cầu là điểm dừng chân cho du khách tham quan, ngắm cảnh và vui chơi giải trí.

Kiến trúc cầu đi bộ đặc biệt

Hoài Travel

Cầu Nguyễn Văn Trỗi có tổng chiều dài hơn 500m và lòng cầu rộng trên 10m gồm 2 làn xe. Theo thiết kế ban đầu, cây cầu được xây dựng bằng thép poni và có phần bề mặt bằng vật liệu gỗ. Sau đó lớp bề mặt cầu được thay đổi bằng loại vật liệu nhẹ hơn.

Thiết kế của cây cầu khá đặc biệt khác với các cây cầu ở Đà Nẵng. Cây cầu được điều chỉnh nâng lên cho tàu thuyền trên sông lưu thông. Khi màn đêm buông xuống cũng là thời điểm cầu Nguyễn Văn Trỗi được thắp sáng rực rỡ bởi hệ thống đèn điện tự động.

Chụp hình “sống ảo” tại cầu Nguyễn Văn Trỗi

Hoài Travel

Cầu Nguyễn Văn Trỗi cho du khách nhiều góc chụp hình sống ảo chất như khi ở trời Tây. Do đây là cây cầu đi bộ nên du khách thoải mái chụp choẹt mà không cản trở giao thông.

Điều bạn cần làm để có album ảnh đẹp tại cầu Nguyễn Văn Trỗi là:

 • Lên ý tưởng, chủ đề cho bộ ảnh
 • Chuẩn bị trang phục, đạo cụ
 • Điện thoại xịn sò hoặc máy ảnh nhỏ
 • Chọn thời điểm chụp hình, săn khoảnh khắc đẹp

Thuê xe du lịch Đà Nẵng ở đâu đáng tin cậy?

xe đưa đón sân bay đà nẵng hội an

Ngoài cầu Nguyễn Văn Trỗi thì Đà Nẵng còn vô số địa điểm ăn chơi. Mặt khác, Đà Nẵng cũng rất gần với Hội An. Vì vậy để thuận tiện cho chuyến đi, bạn nên sử dụng dịch vụ thuê xe Đà Nẵng Hội An giá rẻ. Hoài Travel có sẵn dịch vụ này phục vụ bạn.

 • Xe đời mới
 • Đa dạng mẫu mã, dòng xe
 • Dịch vụ cho thuê xe tự lái hoặc có lái
 • Thủ tục đơn giản
 • Chi phí dịch vụ ưu đãi

Mọi thắc mắc khác và cần đặt xe ngay vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH MTV HOÀI TRAVEL

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe