Chùa Cầu Ở Hội An từ lâu đã trở thành biểu tượng kiến trúc đặc sắc của phố cổ Hội An. Du khách  đến Hội An không thể nào chưa từng đi ghé qua chùa Cầu một lần. Chùa Cầu Ở Hội An còn là một vật chứng sống uy nguy. Luôn kiêu hãnh chứng kiến bao thời kì lịch sự vang bóng của phố cổ Hội An.

Đôi Nét Về Chùa Cầu Ở Hội An

Chùa Cầu hiện tọa lạc trên đoạn tiếp giáp giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú, thuộc phố cổ Hội An, Quảng Nam. Được vào cổng miễn phí.

Nằm ngay giữa lòng phố cổ. Chùa Cầu Ở Hội An có chiều dài 18m có mái che mưa, che nắng. Nằm bắt ngang qua con sông Hoài thơ mộng. Vốn là con sông thuộc một nhánh nhỏ của sông Thu Bồn.

Chùa Cầu Ở Hội An được các thương nhân người Nhật xây dựng vào đầu thế kỷ 17. Chính vì thế mà nó mang một nét kiến trúc của Người Nhật. Chùa Cầu được vinh dự là một những địa điểm được in trong tiền của Việt Nam.

Chùa Cầu Ở Hội An – Vẻ Đẹp Mang Dấu Ấn Thời Gian

Đã trải qua nhiều thế kỉ, chứng kiến biết bao thế hệ lịch sử đi qua. Vì vậy Chùa Cầu Ở Hội An mang trên mình nhiều vết tích lịch sử của Phố và người dân nơi đây.

Tương truyền, vào năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Lai đã đến thăm chùa. Lúc về đã ban tặng cho chùa ba chữ “Lai Vãn Kiều”, có nghĩa là “Bạn từ phương xa đến”. Như một lời tán dương cho vẻ đẹp thơ mộng nơi đây. Cũng như là in dấu bước chân chúa Nguyễn đã từng qua nơi này.

Một nét độc đáo của Chùa Cầu Ở Hội An là chùa nhưng không thờ phật. Ở đây người ta thờ  thần Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ xứ sở, ban niềm vui và hạnh phúc cho con người.

Hai đầu cầu có tượng thú bằng gỗ đứng chầu, một đầu là tượng chó, một đầu là tượng khỉ. Những linh vật ấy vẫn ngày đêm bảo vệ cho ngôi chùa. Là một mảnh ghép cổ điển tại điểm Chùa Cầu Ở Hội An.

 

Chùa Cầu Ở Hội An được làm bằng gỗ, sơn son và chạm trổ nhiều họa tiết rất công phu. Kết hợp hài hòa giữa ba nền văn hóa Việt, Nhật Trung.

Chùa Cầu Ở Hội An – Một Nét Đẹp Rất Riêng Giữa Lòng Phố Cổ

Ngày nay, Chùa Cầu Ở Hội An nhờ sự bảo vệ của chính quyền và người dân phố cổ. Nó trở thành một biểu tượng du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan của cuộc sống hiện tại. Về thăm Chùa Cầu đem lại cho lòng du khách bao bình yên, lắng đọng.

Với vẻ đẹp hàng đầu về kiến trúc. Chùa Cầu Ở Hội An được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào năm 1990. Là địa điểm tham quan hấp dẫn của Hội An.

Giữa muôn vàn kiến trúc độc đáo hiện đại được xây dựng lên. Chùa Cầu Ở Hội An vẫn đứng uy nguy và đẹp một nét đẹp cổ kính rất riêng của nó.

Chùa Cầu Ở Hội An – Nguồn Cảm Hứng Bất Tận Cho Nghệ Thuật

Nhìn từ xa, Chùa Cầu Ở Hội An có dáng uốn cong mềm mại, vắt ngang qua bờ sông thơ mộng. Chùa Cầu luôn là một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thơ và nhạc sĩ quê hương. Từ nơi đây, biết bao nhiêu bài thơ, bài ca ra đời và nổi tiếng.

Đây không chỉ là một địa điểm thu hút khách du lịch. Nơi đây còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các đôi vợ chồng. Khi họ muốn lưu lại những bộ ảnh cưới lung linh. Nhìn những cô gái Việt mặc tà áo dài đi dưới mái Chùa Cầu đã làm xao xuyến bao du khách nơi đây.

Mách cho bạn một bí mật nếu muốn chụp những khoảnh khắc lung linh nhất của Chùa Cầu Ở Hội An thì thời điểm buổi tối luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đèn lồng, ánh trăng  chiếu xuống dòng sông Hoài tạo nên một khung cảnh thật thơ mộng.

Dù có trải qua bao nhiêu thăng trầm của thời gian, Chùa Cầu Hội An sẽ mãi mãi mang trong mình một nét đẹp riêng của chính nó. Đến Hội An, ghé thăm chùa Cầu,để tìm lại một chốn bình yên cho tâm hồn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe