Bài chòi là một trò chơi dân gian rất được yêu thích ở mảnh đất Hội An. Nếu Bạn muốn có cơ hội trải nghiệm trò chơi này, hãy thuê xe 7 chỗ Đà Nẵng đi Hội An cùng gia đình và bạn bè trải nghiệm nhé!

Hãy thuê xe 7 chỗ từ Đà Nẵng đi Hội An thưởng thức bài chòi một lần trong đời.

Hội An và trò chơi bài chòi 

Hội An không chỉ có những góc phố cổ thơ mộng, những địa điểm “đáng đến”, những món ăn ngon mà còn có những mảnh ghép thú vị về văn hóa. Một trong những điều thu hút nhất ở Hội An là những khúc hát bài chòi.

Bài chòi có thể nói là một đặc sản của phố Hội, rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trò chơi này được diễn xướng hàng đêm ở Hội An, đặc biệt là vào những dịp tết Nguyên Đán. 

Cứ chập tối, mọi người lại rộn ràng bện tranh dựng chòi bên bờ sông Hoài để kê ván chuẩn bị cho Hội bài chòi. Trò bài chòi thường được tổ chức vào buổi tối đến khuya. Mỗi lượt chơi kéo dài từ 5 – 10 phút. 

Chơi Bài Chòi ở Hội An

Thông thường thì để bắt đầu trò chơi, cần có từ 5 – 9 nhóm chơi thì trò chơi mới sôi nổi và thú vị. Mỗi đội chơi thường ngồi trong một cái chòi và nhận được 3 lá bài, mỗi thẻ bài này thường có 3 từ. Trong khi diễn ra trò chơi, “chị hiệu” (là người hô hát) hô hát những làn điệu dân ca xứ Quảng. Sau mỗi lượt hát thì người này sẽ rút ra một thẻ bài trong ống. chòi nào trúng lá ấy thì gọi hiệu đem lại. Khi có một chòi trúng đến lá thứ 3 là xong một ván. Và đội chơi trúng 3 lá bài sẽ chiến thắng.

Trò chơi Bài chòi khiến bạn đắm mình trong những giai điệu dân ca sâu lắng và cũng đem lại những tiếng cười sảng khoái hay những món quà thú vị khi kết thúc một lượt hát hay trò chơi.

Nếu bạn có dịp trải qua một đêm lại phố cổ Hội An, cũng đừng quên ghé xem và tham gia Hội bài chòi nhé, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy!

>>> Xem thêm: Những cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An bạn nên tham khảo

Thuê xe 7 chỗ Đà Nẵng đi Hội An xem trò Bài chòi thú vị

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách từ thành phố Đà Nẵng đến Hội An tham quan cảnh đẹp và trải nghiệm những giá trị văn hóa, Hoài Travel cho ra đời dịch vụ thuê xe 7 chỗ từ Đà Nẵng đi Hội An cung cấp cho quý khách một giải pháp đi lại rẻ nhất, nhanh chóng – tiên lợi – an toàn – tiết kiệm.

+ Chúng tôi cung cấp các dòng xe 7 chỗ tiện nghi cao cấp như Fortuner , Mitsubishi , Xpander đem lại sự thoải mái cho các khách hàng.

+ Chúng tôi có đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, lịch sự, thông thạo đường sá, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

+ Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi cần.

Hoài Travel cung cấp xe 7 chỗ từ Đà Nẵng đi Hội An uy tín nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

>>> Xem thêm: Thuê xe Đà Nẵng đi Hội An khám phá thế giới ẩm thực siêu ngon

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe