Nhiều người trước khi mua xe hoặc thuê xe ô tô thường quan tâm xe 7 chỗ đi được mấy người và nếu chở quá số người quy định thì có bị phát không? Và mức hình phạt là bao nhiêu? Có phải loại xe nào cũng quy định số người giống nhau hay không? Cũng Hoài Travel tìm hiểu ngay bên dưới.

Xe 7 chỗ đi được mấy người?
Xe 7 chỗ đi được mấy người?

Xe 7 chỗ đi được mấy người?

Thông thường, số người ngồi tối đa trên xe ô tô sẽ được xác định tùy vào thiết kế số chỗ ngồi của mỗi dòng xe. Ví dụ đối với xe ô tô 7 chỗ, số lượng người có trên xe tương ứng là 7 người, bao gồm có 6 hành khách và 1 người lái xe để đảm bảo trải nghiệm luôn an toàn và lý tưởng nhất.

Vậy xe 7 chỗ có được chở 8 người không, có vi phạm luật lệ an toàn giao thông hay không? Quy định xe 7 chỗ được chở mấy người? Tại Việt Nam, số lượng người được phép chuyên chở tối đa đối với mỗi phương tiện được quy định dựa trên giấy đăng ký phương tiện. Theo Nghị định của Chính phủ 100/2019/NĐ-CP, quy định rõ số người trên xe ô tô dưới 10 chỗ được phép chở thêm 1 người nữa so với thiết kế, nếu chở quá từ người thứ 2 trở lên sẽ bị xử phạt.

Xe 7 chỗ đi được 8 người kể cả tài xế
Xe 7 chỗ đi được 8 người kể cả tài xế

Xe 7 chỗ có đi được 8 người không? Như vậy, xe 7 chỗ đi 8 người (bao gồm cả người lái). Nếu số người ngồi trên xe là 9 người trở lên thì sẽ bị phạt khi tham gia giao thông trên đường.

Đặt Grab 7 chỗ đi Hội An giá rẻ tại đây.

Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào?

Xe 7 chỗ được phép chở mấy người? Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung, mức hình phạt đối với xe chở quá số người quy định trên xe ô tô như sau:

 

Lỗi phạt

Mức phạt tiền

Mức phạt bổ sung

Chở quá 2 người

Xe chạy dưới 300km: Mức phạt từ 400.000 – 600.000 VNĐ/người, mức phạt tối đa không quá 7.500.000 VNĐ.

Xe chạy trên 300km: Mức phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/người, tổng số tiền phạt tối đa không quá 40.000.000 VNĐ.

Chở quá 50 – 100% số người quy định sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1 – 3 tháng.

Chở vượt 100% số người quá quy định sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 3 – 5 tháng, đồng thời buộc phải bố trí thêm phương tiện khác để chở các hành khách vượt quá quy định.

Chở quá 3 người

Chở quá 4 người

Chở quá 5 người

 

Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào?
Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào?

Gợi ý: Xe Đà Nẵng đi Hội An với chi phí hợp lý, không lo bị phạt

Các dòng xe 7 chỗ đang cho thuê tại Hoài Travel

Hiện nay, những dòng xe 7 chỗ luôn được hầu hết các khách du lịch quan tâm và thuê. Bởi lẽ, với dòng xe 7 chỗ sẽ chở được các gia đình hay nhóm bạn bè khi đi du lịch. Dưới đây là một số dòng xe nổi bật được thịnh hành tại Hoài Travel

Toyota Innova

Toyota Innova nằm một phân khúc xe MPV nhỏ gọn chủ lực của hãng xe Toyota, Nhật Bản. Innova là cái tên không còn xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Đây là dòng xe luôn được nhiều khách hàng của Hoài Travel chọn lựa bởi sự rộng rãi, thiết kế đẹp mắt hay động cơ mạnh mẽ 2.0. Do đó đây là một dòng xe thương mại được rất nhiều công ty cho thuê xe dịch vụ.

Xe 7 chỗ Toyota Innova
Xe 7 chỗ Toyota Innova nhỏ gọn

Ford Ecosport

Với tính năng an toàn công với công nghệ khá cao, tiết kiệm nhiên liệu. Dòng xe này rất thích hợp với đi theo gia đình hơn hầu hết các xe khác cùng mức giá cho thuê . Dòng xe Ford Ecosport phù hợp đi đường đô thị và ngoại ô thành phố. Xe 7 chỗ ngồi được bao nhiêu người

Ford Ecosport - xe 7 chỗ được phép chở mấy người?
Ford Ecosport – xe 7 chỗ được phép chở mấy người?

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander với Không gian nội thất linh hoạt và rộng rãi, đáp ứng mọi nhu cầu đa dụng của một dòng xe MPV 7 chỗ, vừa có thể chở được nhiều người, vừa có thể chở rất nhiều loại hàng hóa khi cần thiết.

Mitsubishi Xpander với không gian bên trong rộng rãi
Mitsubishi Xpander với không gian bên trong rộng rãi

Suzuki Ertiga

Mặc dù xe này có kích thước ngắn hơn so với những dòng xe 7 chỗ khác. Nhưng Suzuki Ertiga với thiết kế thông minh phần nóc xe được vuốt cao và kéo dài và dốc về phía sau giúp cho xe ăn gian được thêm một khoảng diện tích. Nhìn bề ngoài xe này nhỏ bé nhưng bên trong là một “gã khổng lồ” theo đúng nghĩa.

Suzuki Ertiga - xe 7 chỗ có đi được 8 người không?
Suzuki Ertiga – xe 7 chỗ có đi được 8 người không?

Mẹo hay: nên đi Hội An vào thời gian nào là đẹp nhất?

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về xe ô tô 7 chỗ. Xe 7 chỗ đi được mấy người và chở tối đa bao nhiêu thì không bị phạt. Những dòng xe nào có thể chở thêm được người nhưng vẫn rộng rãi. Cùng ghé thăm Hoài Travel để cùng lựa chọn các dòng xe 7 chỗ thích hợp nhé!

CÔNG TY TNHH HOÀI TRAVEL

Địa chỉ: 72 Trần Nhân Tông – Hội An, Quảng Nam

Điện thoại liên hệ: 0905 65 92 92 – 0905 211 261

Email: hoaitravel9001@gmail.com

Website: www.xedanangdihoian.vn

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe