Ngoài những điểm du lịch biển, các khu vui chơi lớn nhỏ thì văn hóa tâm linh cũng được rất nhiều khách du lịch quan tâm tại Đà Nẵng. Trong đó, không thể bỏ qua bộ 3 chùa Linh Ứng nổi tiếng toạ lạc ở ba vị trí khác nhau tạo nên thế kiềng 3 chân vững chãi cho thành phố. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem, những ngôi chùa này có gì đặc biệt nhé.

xe từ đà nẵng đi hội an

Bộ 3 chùa Linh Ứng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Đây là ngôi chùa Linh Ứng cao nhất trong bộ ba chùa này, được xây dựng trên đỉnh Bà Nà, ở độ cao  gần 1.500m.

Chùa Linh Ứng này được xây dựng gần ngôi chùa Bắc Bộ với mái ngói vút cong, khoảng sân rộng lát đá phía trước và những hàng cột hoa văn rồng uốn lượn. 

Điểm nhấn của không gian chùa là Tượng Đức Bổn Sư uy nghi màu trắng cao hơn 27 m nằm trong khuôn viên, nổi bật trên nền xanh của khu du lịch Bà Nà Hills, đem lại cảm giác bồng bềnh như giữa chốn thiên thai. 

Với địa điểm được tọa lạc trên đỉnh núi cao thì khi đến với chùa Linh Ứng Bà Nà, du khách sẽ đem lại cho người dùng cảm giác linh thiêng, thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

>>> Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng – TOP 5 địa điểm hot nhất mùa hè

Chùa Linh Ứng Sơn Trà 

Ngôi chùa Linh Ứng thứ hai của Đà Nẵng nằm ở bán đảo Sơn Trà, trên một ngọn đồi ở độ cao gần 700m, sau lưng là cánh rừng nguyên sinh và hướng mặt ra biển.

Khác với ngồi chùa trên Bà Nà có phần cổ kính thì chùa Linh Ứng Sơn Trà lại mang nét hiện đại – một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo.

Tại ngôi chùa này cũng có Tượng Phật Bà Quan thế âm cao hơn 67m, với đường kính toà sen hơn 35m, đứng lưng tựa vào Sơn Trà, mặt hiền từ hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, còn tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới sự an bình đến cho những người dân làng biển cũng như thành phố Đà Nẵng.

Vào các ngày rằm hoặc đầu năm mới, rất nhiều người đổ về chùa Linh Ứng cầu bình an. 

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn 

Chùa Linh Ứng cuối cùng tại Đà Nẵng còn có tên gọi chùa Ngoài, đối lại chùa Tam Thai – chùa Trong cùng tọa trên hòn Thủy Sơn. Đây là một ngôi chùa mặc dù được xây dựng khá lâu và trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp linh thiêng in đậm dấu ấn thời gian.

Trong khuôn viên cuả chùa Linh Ứng tọa lạc trên đỉnh Ngũ Hành Sơn có một bức tượng Phật trắng lưng tựa núi, hướng mặt về phía chùa, tạo nên một không gian thanh tịnh cho những người hành hương.

Mỗi ngôi chùa trong bộ ba Linh Ứng nổi tiếng này đều có những điều thú vị riêng. Tuy nhiên, do vị trí nằm ở ba nơi khác nhau của Đà Nẵng nên thật khó để có thể thăm cả ba ngôi chùa này cùng một lúc, nhưng nếu có dịp đến Đà Nẵng, mọi người đừng quên ghé thăm một trong những nơi này nhé!

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ xe du lịch Hội An Đà Nẵng 2 chiều để hỗ trợ bạn trong chuyến đi, hãy liên lạc với Hoài Travel để được hỗ trợ nhé!

xe từ đà nẵng đi hội an

Hoài Travel cung cấp các chuyến xe từ Đà Nẵng đi Hội An và ngược lại với giá chỉ từ 1 chiều chỉ 219.000 vnđ còn giá xe 2 chiều chỉ: 438.000 vnđ với đội ngũ xe mới và hiện đại, tài xế nhiệt tình, thông thạo đường xá, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất!

>>> Xem thêm: [Taxi Hội An Đà Nẵng giá rẻ] Du lịch Bán Đảo Sơn Trà A – Z

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0905659292Zalo: 0905659292Đặt Xe